Cao Bằng, một vùng biên giới phía Bắc là nơi để lại nhiều thành tích chống giặc Trung Quốc bảo vệ đất nước và còn là vùng đất có nhiều cây dược liệu quý Vỉệt Nam. Tuy nhiên, việc khai hoang cùng sư khai thác của con người đã khiến những loài thuốc   quý cũng dần khan hiếm. Để bảo tồn những loài thảo dược quý hiếm, cô Triệu Thị là một quân y nhiều năm đã nghỉ hưu với tâm nguyện của người mẹ quá cố đã truyền thụ lại kinh nghiệm chữa bệnh bằng thuốc nam, Cô Thị với lòng tâm huyết yêu nghề cô dày công lên núi tìm kiếm dược liệu rồi mang về trồng tại vườn nhà.

vuon duoc lieu

Cô Thị cho biết: Để thu gom cây thuốc, mọi người trong gia đình tôi phải tự lên rừng kiếm. Ngoài ra còn phải thuê người dân trên bản đi lùng tìm bán lại. Qủa thực, đi hái thuốc rất nguy hiểm, mấy lần tôi bị bỏ mạng trên núi. Thường những cây thuốc quý hay mọc trên tận vách núi cao. Sau này, gia đình cô Thị còn tiến hành đầu tư các vườn chuyên trồng cây thuốc quý. Tuy nhiên, đa phần những cây thuốc này rất khó sống và chi phí đầu tư khá tốn kém.

Từ bài thuốc mà tổ tiên truyền lại, chủ yếu là phương pháp truyền thống là sắc uống, hiện nay cô Thị cùng gia đình đã nghiên cứu và bào chế thành nhiều dạng để vừa dễ dàng trong cách dùng thuốc hiệu quả lại tiện sử dụng cho bệnh nhân.

Cô Thị cho biết: Mẹ tôi vẫn dạy rằng “ Bốc thuốc cứu người chính là để làm phúc”.

Hiệu quả bất ngờ từ bài thuốc nam chữa trĩ

Cùng với sự nâng cao đời sống xã hội, tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng có xu hướng tăng lên và đang trở thành vấn đề thời sự của giới y học. Những cơn đau trĩ cấp kèm theo chảy máu có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân trĩ thường xảy ra sau những bữa ăn phong phú thực phẩm nhiều phụ gia cay nóng và thực phẩm nhiều rượu. Bắt nguồn từ nỗi trăn trở về căn bệnh ác tính này, cô Thị với kiến thức và kinh nghiệm trong nghề cô luôn luôn tìm kiếm và nghiên cứu bài thuốc nam đặc trị để giúp xua tan những cơn đau kèm chảy máu gây ra nhiều trở ngại cho bệnh nhân trĩ. Bài thuốc của cô đã được bệnh nhân xác nhận rất hiệu quả và nhanh chóng giới thiệu ra khắp tỉnh khác.

ảnh bài thuốc trĩ

Chữa bệnh theo thuốc nam phải kiên trì.

Mỗi khi bốc thuốc kê đơn cho bệnh nhân, Cô Thị đều không quên dặn dò người bệnh rằng: “ Có một vấn đề mà những dùng thuốc nam phải biết rõ, đó là tác dụng của thuốc nam không thể “uống ngày trước, ngày sau lành bệnh”, do đó đòi hỏi bệnh nhân khi chữa bệnh phải kiên trì. Thông thường, bệnh nhân uống thuốc trong vòng 1-2 tháng sẽ cho kết quả khả quan như búi trĩ co dần trở lại, sau vài tuần là giảm chảy máu và đau rát khó chịu. Điều quan trọng nhất đối với người bệnh là phải có chế độ ăn uống sinh hoạt thật là hợp lý tuyệt đối không ăn những chất cay nóng và các chất kích thích…Thay vào đó, người bệnh nên ăn nhiều rau và hoa quả mềm, tăng cường uống nước nhiều và vận động thể thao nhẹ tùy theo sức khỏe bản thân để khí huyết lưu thông đều đặn”.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ cổ truyền của Cô Thị 

Thông tin tư vấn và điều trị theo số 0169.398.3758- 04.6296.7429