Chữa trị bệnh trĩ triệt để là điều mà tất cả các bệnh nhân đều mong muốn, hiện nay có rất nhiều cách điều trị căn bệnh này, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều đem lại hiệu quả. Bài thuốc chữa bệnh trĩ được xem là chữa dứt điểm và an toàn sẽ được chúng tôi giới thiệu sau đây.

>> Thuốc chữa bệnh trĩ nội

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cách xông:

1. Xông hậu môn bằng là sung, ngải cứu ..

– Chuẩn bị: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

– Cách làm: Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

* Chú ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ – cây muống biển

2. Xông bằng cây muống biển:

Muống biển là một loại cây cỏ mọc bò rất dài, không mọc leo, phân rất nhiều cành, muống biển mọc hoang ở khắp ven biển của nước ta. Thu hái vào tháng 5 và tháng 6. Hái lá cành non phơi khô hoặc có thể dùng cả rễ và dây làm  thuốc.

Dùng muống biển làm thuốc chữa bệnh trĩ kết hợp với lá đau xương, củ xả và vỏ dừa, dùng bằng cách xông lên chỗ trĩ  hậu môn, dùng 20-30g/ ngày dùng sắc hoặc xông.

>> Thuốc nam chữa bệnh trĩ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thảo dược thiên nhiên:

Bài thuốc uống gồm các thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.

Công dụng: Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, apxe hậu môn, viêm nứt hậu môn…); kháng viêm, kháng khuẩn mạnh; Điều trị và phòng ngừa táo bón.

>> Cách chữa bệnh trĩ dân gian

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cách xông và uống vừa an toàn và hiệu quả, nếu các bạn kiên trì thực hiện mỗi ngày.

Đông y cổ truyền chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn:  0169.398.3758- b04.6296.7429 , email: thaoduoctribenhtri@gmail.com