BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 3?

Hỏi: Trần Tùng ( Gia Lâm – Hà Nội)

Tôi bị bệnh trĩ nội đã lâu và hiện giờ nó đã phát triển đến cấp độ 3. Mỗi lần đi đại tiện tôi thấy rất đau đớn vì búi trĩ to lòi ra và tôi phải dùng tay đẩy nó mới từ từ co lên được, đặc biệt khi uống rượu thì búi trĩ sưng đau nhiều hơn.Tôi cũng thường xuyên bị chóng mặt do mất máu nhiều trong những lần đi đại tiện. Xin bác sĩ cho tôi biết với mức độ bệnh như tôi thì cách chữa trị bệnh như thế nào?

Chào anh!

Theo những gì anh mô tả thì tôi thấy rằng bệnh trĩ của anh đã diễn tiến ở mức độ khá nặng và gây thiếu máu cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ , anh cần đến bệnh viện để các bác sĩ tìm cách chữa trị kịp thời tránh để mất máu quá nhiều gây suy nhược cơ thể và có thể dẫn đến tử vong. Hiện nay, anh có thể điều trị theo Y học cổ truyền (đông y) có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ: thuốc uống dạng nước, bột… hoặc thuốc cao,….

Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau, chi phí điều trị thấp… Một trong những bài thuốc nam được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ là Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Cô Thị do điều trị được các mức độ trĩ bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Chế độ ăn uống sinh hoạt cũng đóng góp tích cực trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ. Bạn nên:

+ Uống nhiều nước (2-3 lít/ngày)

+ Bổ sung chất xơ: ăn nhiều rau củ và hoa quả

+ Kiêng các chất kích thích: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

+ Hạn chế (kiêng) các đồ ăn nhiều gia vị: tiêu, ớt, xả…

+ Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào 1 giờ nhất định

+ Không đứng hoặc ngồi quá lâu, cần đứng dậy đi lai 5 phút mỗi khi ngồi liên tục 1 tiếng.

+ Vân động thể dục nhẹ nhàng (đi bộ) tối thiểu 30 phút mỗi ngày, tránh các vận động mạnh: đá bóng, chạy, Aerobic…

Chúc anh mong sớm khỏi bệnh và có sức khỏe tốt!