Bệnh trĩ phát triển tập trung tại phần trên hậu môn, các tĩnh mạch tại hậu môn trực tràng bị dãn và xung huyết gây nên nhiều khó khăn cho người không may mắc phải bệnh khó nói này, theo cơ địa và lối sống hang ngày mà tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành bệnh. Một chia sẻ của chị Lê Thị H..tại quận Tân Phú, HCM, có câu hỏi như sau:

tri

Bài thuốc trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc nam hay nhất

Chia sẻ Bệnh nhân H…?

Hiện nay tôi đang là một giáo viên với công việc giảng dạy cũng khá căng thẳng vì vậy tôi cũng cố gắng sinh hoạt điều độ: Ăn nhiều chất xơ hạn chế đồ cay nóng, nhưng sao tôi vẫn mắc bệnh trĩ, tôi đã điều trị tại bệnh viện quận nhưng không khỏi hoàn toàn, sau 5 tháng bệnh của tôi nặng hơn đang ở mức độ 3, tôi đã dùng biện pháp ngâm và xông rồi. Bác sĩ cho hỏi hiện nay bài thuốc trị bệnh trĩ nào có thể giúp tôi loại bỏ được búi trĩ hoặc có thể khỏi được 80% cũng tốt lắm rồi. Cám ơn

Bs chuyên khoa.

Bạn là một người có kiến thức phòng tránh bệnh rất tốt nhưng bệnh tình không thuyên giảm là vì không điều trị kiên trì triệt để ngay từ khi mới phát hiện, Khi bạn điều trị kèm nguyên nhân cụ thể thì hạn chế những khó khăn trong chữa trị. Thực tế trên nhiều bệnh nhân có  khá nhiều yếu tố thuận lợi và nguy cơ là do cơ địa và mỗi khi thời tiết khắc nghiệt, hoặc là cơ thể đang điều trị một số bệnh có liên quan….làm cho bệnh trở nên nặng hơn. Bạn có thể dùng biện pháp tiêm xơ hoặc cắt trĩ thì loại bỏ được búi trĩ ngay nhưng sau đó bạn có thể kết hợp uống thuốc nam từ 1 đến 2 tháng phòng tránh bệnh tái phát hoặc ra máu và ổn định đường tiêu hóa.

>>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ.

Bệnh nhân Hùng (ĐN) hỏi:

Em bị trĩ thỉnh thoảng có chảy máu, em uống rau diếp cá có đỡ hơn và uống thuốc tây cầm máu, giờ em vẫn bị táo bón sau khi đi vệ sinh vùng hậu môn cảm giác như bị tắc và phình lên. Em thấy mọi người bị trĩ ra ngoài nên em rất lo, vậy cho em hỏi em dùng thuốc gì để bệnh không nặng hơn mà không phải đi viện dùng thủ thuật dao kéo?

Bs chuyên khoa:

Thỉnh thoảng ra máu là ở giai đoạn cấp, bệnh đang phát triển ở bên trong và khi cơ thể có sự thay đổi như là ăn uống không kiểm soát, rối loạn đường tiêu hóa…dẫn đến biến chứng chảy máu, bệnh của em khá nặng nhưng chưa cần dùng biện pháp tây y mà em có thể áp dụng một số bài thuốc nam dân gian kết hợp với chế độ sinh hoạt có kiểm soát. Khi đó bệnh có thể ổn định hơn mà không sảy ra biến chứng khi dùng thuốc thảo dược.

Xem them:

>>>> Thuốc nam chữa bệnh trĩ

Bệnh nhân Hằng (Hà Nội)

Cháu sinh em bé được 2 tháng rồi em sinh mổ nhưng em vẫn bị bệnh trĩ vì là khi sinh bé thứ nhất em đã bị trĩ rồi, em đi cầu khó khăn nên em dùng thuốc thụt. Năm trước em cũng đã dùng thuốc nam chữa nhiều rồi nhưng không bệnh vẫn còn. Vậy giờ bác sĩ cho em hỏi thuốc nam ở Hà Nội cơ sở nào có thể chữa được bệnh này mà không ảnh hưởng đến sữa mẹ?