Khi cơ thể đang bình thường bỗng trong người thấy có một số biểu hiện lạ khiến ta băn khoăn thắc mắc, hiện tượng này diễn ra ở nhiều người và nó ở vùng kín nên chúng ta cảm thấy lo lắng hơn. Vậy những cái gì mà ta cảm nhận thấy nó dư thừa ra ngoài vùng hậu môn có phải là bệnh trĩ hay còn là biểu hiện của một số bệnh khác có thể nhiều người đang còn băn khoăn về vấn đề bệnh trĩ có phải là thịt dư thừa không và nó bị ở vùng nào trên cơ thể.

Cách cảm nhận

Thịt dư thừa ở hậu môn khiến cho bệnh nhân bị đau rát, chảy máu khi đi đại tiện. Cục thịt ở hậu môn là một hiện tượng khá phổ biến, gặp phải tình trạng này nhiều người không biết đây là bệnh gì, điều trị thịt dư hậu môn như thế nào. Vậy điều trị thịt dư ở hậu môn ở đâu tốt nhất đang là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Thịt thừa thường ở hậu môn ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng điều trị.Tuy nhiên nếu bệnh nhân bỏ qua hoặc e ngại và kéo dài tình trạng bệnh sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn, một số đánh giá của bác sĩ như sau:

Trĩ nội:

Bệnh phát triển âm thầm bên trong hậu môn hoặc thỉnh thoảng rỉ một ít máu khi đi vệ sinh hoặc nhiều hơn, đi đại tiện thấy vướng đau hoặc đau nhiều đó là khi giai đoạn cấp, sau một  hoặc 2 lần nếu không dứt điểm tình trạng này khối thịt thừa phình to lên và ra ngoài sau khi đi vệ sinh sau đó tự co lại vào bên trong đây gọi là trĩ nội, đến mức cấp độ nặng hơn thì thịt thừa này ra ngoài hoàn toàn không tự co lại được nữa lúc này việc điều trị gian nan hơn.

Bệnh trĩ ngoại:

Thịt thừa ở hậu môn là biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ ngoại. Đây là căn bệnh khá phổ biến. Giai đoạn đầu các búi trĩ sẽ nằm bên ngoài hậu môn, cục thịt dư có thể là các búi trĩ, có thể là 1 hoặc 2 cục thịt thừa.

Da thừa tại hậu môn:

Bệnh lý này có thể do bẩm sinh hoặc do hệ quả của bệnh trĩ. Các khối trĩ to lên nhưng không gây đau đớn và chảy máu. Tuy nhiên, khối da nhô ra không thể teo lại và hình thành nên khối da thừa, khi sử lý duy nhất là cắt bỏ thịt thừa đó hoặc nếu nó không quá bất tiện hoặc gây trở ngại gì thì ta nên sống bình yên với nó trong trường hợp da thừa.

U nhú tại hậu môn:

Là một u nhú ở hậu môn, có thể sa ra ngoài, cứng, ít gây đau và chảy máu. Hình thành ở đường lượt hậu môn.

Polyp tại hậu môn:

Thịt dư ở hậu môn có thể là khối polyp, người bệnh sẽ đại tiện ra máu, càng để lâu sẽ gây mất máu và cũng có thể biến chứng thành khối u ác tính.