Chất xơ rau củ quả giúp cho bữa ăn ngon miệng, chất xơ còn giúp cơ thể nạp đủ chất dinh dưỡng nhờ có vitamin và khoáng chất và các chất chống oxy hoá.

Chế độ ăn luôn luôn được quan tâm hàng đầu với mỗi chúng ta nhưng không thể chi tiết cho mỗi cá nhân mà hiện nay thông tin đưa nhiều kiến thức ăn uống chỉ mang tính chất chung. Việc áp dụng nó như thế nào thì mỗi người phụ nữ nội chợ trong gia đình lại phải suy nghĩ lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Cần lưu ý với với bệnh trĩ nên bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn cho hợp lý không phải là dễ

benh-tri-bo-xung-chat-xo

Thời tiết mùa lạnh thì các loại rau củ phong phú đa dạng nhưng đối với người mắc bệnh trĩ thì các loại rau nào sẽ cải thiện được bệnh tình.

Hiện nay việc sử dụng hoá chất trong nông sản rau củ khá nhiều, khi ăn phải loại rau được tưới bón hoặc phun lượng hoá chất quá mức qui định dẫn đến người ăn phải sẽ có biểu hiện ngộ độc như đi ngoài hoặc buồn nôn. Lúc này bệnh trĩ không được cải thiện mà còn bệnh nặng hơn vì đại trực tràng làm việc quá sức tạo điều kiện bệnh trĩ nặng hơn, ùng hậu môn thấy đau rát hơn bình thường.

Công dụng hiệu quả chất xơ mang lại:

Khi cơ thể bổ sung chất xơ được chiết xuất từ các loại rau quả tự nhiên, giúp ngăn ngừa táo bón nhuận tràng, tiêu hoá nhanh. Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa glucose huyết.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn một cách từ từ. Vì nếu tăng nhanh đột ngột một lượng thức ăn quá nhiều chất xơ sẽ tạo ra nhiều khí do quá trình lên men chất xơ ở ruột kết, tạo cảm giác đầy hơi.