Bệnh trĩ là một loại bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, nhưng lại gây đau đớn và ảnh hưởng lớn đến đời sống của người bệnh. Bệnh trĩ có hai loại: trĩ nội và trĩ ngoại. Trong bài viết hôm nay chúng tôi chỉ giới thiệu những nội dung về bệnh trĩ nội và cách chữa căn bệnh này.

>> Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Tìm hiểu về bệnh trĩ nội:

Bệnh trĩ nội: Do tĩnh mạch trên trực tràng và nhánh của nó không có van tĩnh mạch, khi máu tĩnh mạch chảy từ dưới lên trên thông qua trực tràng chảy về tim, do tư thế đứng thẳng ở người, dưới tác dụng của lực hút trái đất làm dòng chảy này bị chảy ngược xuống, rất dễ làm cho phần hậu môn trực tràng bị tụ máu, sự tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hậu môn trực tràng bị căng lên dẫn tới mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ nội và cách chữa

Bệnh trĩ nội và cách chữa

Đặc điểm của bệnh trĩ nội:

+ Búi trĩ xuất phát ở bên trên đường lược

+ Bề mặt là những lớp niêm mạc của ống hậu môn

+ Không có các dây thần kinh cảm giác

+ Triệu chứng: chảy máu, sa trĩ dễ dẫn đến nghẹt gây viêm da quanh hậu môn.

+ Trĩ nội được phân thành bốn cấp độ:

Độ 1: Búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.

Độ 2: Khi đi cầu xuất hiện Búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên

Độ 3: Khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy mới lên được

Độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài dùng tay đẩy lên cũng không co lên được dễ dẫn đến bị thắt nghẹt gây hoại tử.

>> Triệu chứng bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ nội và cách chữa:

– Nếu chỉ ở giai đoạn đầu bạn có thể uống thuốc và thuốc đặt hậu môn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý ngoài ra bạn nên thực hiện thêm các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cho việc điều trị tốt hơn. Ngoài ra cũng nên thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ tránh tình trạng bệnh tái phát.

– Các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật chỉ áp dụng cho Trĩ nội độ 3 có búi Trĩ to, Trĩ nội độ 4 và một số trường hợp khác. Bệnh trĩ nội và cách chữa bằng phương pháp phẫu thuật là giải pháp cuối cùng được chỉ định trong trường hợp bệnh trầm trọng, bao gồm phẫu thuật trĩ Longo, khâu treo trĩ, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler. Với các phương pháp này, bệnh nhân sẽ giảm được cảm giác bị đau khi phải phẫu thuật. Tuy nhiên chi phí cho phẫu thuật trĩ còn tương đối tốn kém.

– Tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Những nội dung của bài viết: bệnh trĩ nội và cách chữa trên đây hi vọng đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích.

>> Thuốc nam chữa và điều trị bệnh trĩ

 

Đông y cổ truyền chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn:  0169.398.3758- 04.6296.7429