Bổ sung chất xơ cho người mắc bệnh trĩ nội

Người mắc bệnh trĩ nội, ngoài việc điều trị theo đơn của bác sĩ, việc ăn uống rất có giá trị trong điều trị hỗ trợ bệnh trĩ. Đặc biệt là chất xơ và vitamin, nước là những thực phẩm cần thiết.

Nên dùng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn nhiều rau, chất xơ như ăn cam, quýt – ăn cả múi; ruốc thịt (có nhiều chất xơ).

Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền,…bạn có thể chế biến thành các món canh ăn thường xuyên rất tốt cho người bệnh trĩ.

Chuối, dưa hấu và khoai lang cũng là những loại củ, quả có giá trị nhuận tràng tốt, sau mỗi bữa ăn nên dùng một quả chuối, hoặc ăn ít dưa hấu, khoai lang có thể ăn thành những bữa phụ để tốt cho tiêu hóa, tránh táo bón, đại tiện dễ dàng hơn, hạn chế sự đau đớn của trĩ mang lại cho người bệnh.

Do đại tiện ra máu nên người bệnh dễ bị thiếu máu, vì vậy nên dùng một số loại rau có chứa nhiều chất sắt như: rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng…

Chuối là thực phẩm tôt cho người mắc trĩ

Chuối là thực phẩm tôt cho người mắc trĩ

Chuối là thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ

Ngoài việc bổ sung rau, củ, quả người bị bệnh trĩ cần uống thêm nhiều nước. Nước không chỉ cung cấp chát khoáng và vận chuyển chất trong cơ thể mà nó còn có tác dụng giúp làm mềm phân, có lợi cho tiêu hóa. Ngoài ra cần siêng năng vận động, không nên ngồi lâu một chỗ, nhất là những người làm việc văn phòng, thợ may, người ngồi nhiều với máy tính…, hằng ngày nên tập thể dục nhẹ nhàng để tăng tính dỏ dai cho cơ thể, bên cạnh đó giúp máu lưu thông tốt, có lợi cho người bệnh.