Các loại thuốc trị bệnh trĩ

Phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất là gì? Thuốc chữa trị bệnh trĩ tối ưu là gì? Đây là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bị trĩ. Theo như các chuyên gia cho biết, có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ tuy nhiên người bệnh cần cẩn thận lựa chọn, tốt nhất nên nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ.Thuốc trị bệnh trĩ tối ưu:

Hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc đã trở thành sự lựa chọn đầu tiên của người bệnh, ưu điểm của nó là thuận tiện, nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại thuốc được bày bán trên thị trường khiến người bệnh không biết lựa chọn thế nào, thực ra gồm có 2 loại chính:

1. Thuốc uống: có thể thanh nhiệt giải độc, giảm đau, nhưng phải căn cứ vào từng trường hợp để lựa chọn loại thuốc, bạn có thể sử dụng thuốc nam hoặc thuốc tây. Tuy nhiên theo nhiều ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì nếu bị trĩ nhẹ thì nên sử dụng các bài thuốc đông y vì bởi độ an toàn của các vị thuốc là 100% tự nhiên không gây ảnh hưởng tới người bệnh.

2. Thuốc bôi ngoài: hầu hết là thuốc nhét hậu môn, thuốc mỡ, miếng dán. Thuốc mỡ bôi trực tiếp bên ngoài vùng bị tổn thương giúp giảm đau, tác dụng chống viêm, sưng.

Dùng thuốc khi bệnh ở giai đoạn đầu thì có thể điều trị hiệu quả, tuy nhiên, vì bệnh trĩ là một căn bệnh mãn tính, về bệnh lý chính là một đám rối tĩnh mạch. Những loại thuốc ở trên rất khó để chữa bệnh khỏi triệt để vì vậy người bệnh nên cản thận khi điều trị trĩ bằng thuốc. Bất cứ loại thuốc nào cũng vậy, thuốc chỉ có vai trò hỗ trợ trong việc điều trị nếu dùng lâu dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc chữa trị bệnh trĩ nào hiệu quả?

Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần phẫu thuật là bệnh trĩ có thể khỏi hoàn toàn. Điều này hoàn toàn sai bởi sau khi phẫu thuật bệnh trĩ, nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lý cũng như là việc chăm sóc sức khỏe sau khi phẫu thuật sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi phẫu thuật bệnh trĩ xong bạn phải đảm bảo thực hiện đúng chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý theo chỉ dẫn của bác sĩ. Có thể bạn sử các bài thuốc đông y hỗ trợ cho việc điều trị bệnh trĩ để đạt hiệu quả tốt nhất như:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Cô Thị là một bài thuốc có các loại thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe lại phù hợp cho nhiều đối tượng kể cả trẻ em, hạn chế dùng cho phụ nữ mang thai.