Cách trị bệnh trĩ hiệu quả có lẽ là điều mà tất cả các bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này đều mong muốn. Để giúp người bệnh có được một phương pháp phù hợp và tối ưu nhất, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một số biện pháp để điều trị trĩ.

>> Trĩ ngoại và cách điều trị

Cách trị bệnh trĩ hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên:

– Xông hậu môn bằng là sung, ngải cứu…

Chuẩn bị: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm: Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.

Cách trị bệnh trĩ hiệu quả

Cách trị bệnh trĩ hiệu quả

– Hàng ngày, bạn có thể ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

>> Bệnh trĩ nội và cách chữa

– Dùng cây muống biển làm thuốc chữa bệnh trĩ kết hợp với lá đau xương, củ xả và vỏ dừa, dùng bằng cách xông lên chỗ trĩ  hậu môn, dùng 20-30g/ ngày dùng sắc hoặc xông.

– Cây thiên lý: Thường dùng hoa và lá thiên lý non cho bổ và mát, theo nghiên cứu dùng lá thiên lý chữa lòi dom, trĩ nội trĩ ngoại, có thể kết  hợp chữa sa dạ con.

Cách trị bệnh trĩ hiệu quả từ bài thuốc nam:

– Rau diếp cá (50g), nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

– Kha tử hay còn gọi là cây chiều liêu, là loại cây to mọc ở Biên Hòa. Kha tử là quả chín sấy hay phơi khô của cây chiều liêu. Vào tháng 9-11 quả chín hái về phơi khô là được. Liều dùng lượng nhỏ dưới dạng sắc, hoặc bột viên.

– Hương nhu 500g nấu sôi, xông, ngâm và rửa kỹ thường xuyên.

– Lấy 120g vỏ cây hồng, phơi khô sấy chín, giã nhỏ, uống với nước cơm, mỗi ngày uống 1 lần, uống liền trong 2 tuần sẽ chữa được trĩ chảy máu.

>> Chữa bệnh trĩ tại nhà

Thảo dược thiên nhiên từ trước đến nay luôn được coi là bài thuốc lành tính đối với con người, nó cũng được xem là một trong những cách trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn nên tham khảo và thực hành.

 

Đông y cổ truyền chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn:  0169.398.3758- 04.6296.7429 – emai: thaoduoctribenhtri@gmail.com