Chữa bệnh trĩ nội hiệu quả tận gốc là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý tới. Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh âm thầm của những người mắc phải. bệnh phổ biến ở cả nam và nữ, độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải.
Bệnh trĩ nội là bệnh dễ gặp nhưng thường khi bệnh nặng mới phát hiện ra vì do tâm lý người bệnh rất ngại đi khám và điều trị trĩ đúng cách (nhất là chị em phụ nữ ),đến khi máu chảy nhiều các búi trĩ xa xuống bệnh đã ở cấp độ nặng không thể dùng thuốc điều trị bệnh được mà phải dùng tới phương pháp phẫu thuật.

Làm thế nào để có phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả tận gốc. Không phải tất cả các bệnh nhân mắc trĩ cấp độ nặng thì đều phải phẫu thuật. Trên thực tế có những bài thuốc từ đông y có khả năng làm tiêu các sa búi trĩ, giúp người bệnh các vấn đề về đường tiêu hóa. Trước tiên cùng tìm hiểu về một số bài thuốc nam từ những thảo dược thiên nhiên vô cùng hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ.

benh-tri-noi

Cây muống biển.
Muống biển là một loại cây cỏ mọc bò rất dài, không mọc leo, phân rất nhiều cành, muống biển mọc hoang ở khắp ven biển của nước ta. Thu hái vào tháng 5 và tháng 6. Hái lá cành non phơi khô hoặc có thể dùng cả rễ và dây làm thuốc.
Công dụng:
Dùng muống biển làm thuốc chữa bệnh trĩ kết hợp với lá đau xương, củ xả và vỏ dừa, dùng bằng cách xông lên chỗ trĩ hậu môn, dùng 20-30g/ ngày dùng sắc hoặc xông.
Trong dân gian người dân còn dùng muống biển chữa vết loét, mụn nhọt, cảm mạo, đau bụng…
Kha tử.
Kha tử hay còn gọi là cây chiều liêu, là loại cây to mọc ở Biên Hòa. Kha tử là quả chín sấy hay phơi khô của cây chiều lieu. Vào tháng 9-11 quả chín hái về phơi khô là được.
Công dụng:
Kha tử là vị thuốc chuyên dùng chữa đi ngoài phân lỏng lâu ngày, chữa lỵ kinh niên, chữa trĩ, lòi dom, xích bạch đới, ngoài da còn chữa di tinh, chữa ho mất tiếng, còn dùng trong kỹ nghệ thuộc da.
Liều dùng lượng nhỏ dưới dạng sắc, hoặc bột viên.
Cây thiên lý.
Còn gọi là cây hoa lý, hoa thiên lý, dạ lài hương, cây được trồng khắp nơi ở Việt Nam. Sơ bộ nghiên cứu trong lá và thân có thành phần là ancaloit.
Công dụng:
Thường dùng hoa và lá thiên lý non cho bổ và mát, theo nghiên cứu dùng lá thiên lý chữa lòi dom, trĩ nội trĩ ngoại, có thể kết hợp chữa sa dạ con.

Chữa bệnh trĩ nội hiệu quả tận gốc


TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ SƠ CHẾ DƯỢC LIỆU HÀ NỘI

Cơ sở ứng dụng bài thuốc đặc trị Trĩ

VPGD: Tầng 4 số 137 Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin tư vấn và điều trị theo số 0169.398.3758- 04.6296.7429