Chữa bệnh trĩ nội an toàn lâu dài

Anh Điệp 40 tuổi (là một nhân viên ngành y tế tại Hà Nội 0983132388), anh đã bị trĩ 4 năm nay, bệnh tình lúc nặng lúc nhẹ, lúc phát bệnh chỉ tự mua thuốc về bôi, nặng quá thì đi tiêm, anh thường xuyên đại tiện ra máu, đại tiện khó, thậm chí có những lúc nặng đến mức đi đại tiện phải mất đến 30p. Do khi đi đại tiện ra rất nhiều máu, làm cho anh Điệp bị tình trạng thiếu máu. Điều đáng lo ngại nhất là anh đã có búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, chỉ cần chạm nhẹ vào đâu cũng thấy đau, đại tiện, đi lại khó khăn.

trĩ nội

Cuối cùng, anh Điệp quyết định đi điều trị bệnh trĩ của mình. Anh lên mạng và tìm phương pháp chữa bệnh bằng thuốc nam tại Trung tâm nghiên cứu và sơ chế dược liệu Hà Nội. Sau khi anh Điệp đã cho bác sĩ biết tình trạng của anh và bác sĩ kết luận là bệnh của anh đã ở mức độ nặng nhưng vẫn còn khả năng điều trị được nhưng với các vị thuốc từ thảo dược thì phải điều trị duy trì ít nhất là 2 tháng. Sau khi được sự đồng ý điều trị của anh, anh Điệp bác sĩ kê đơn thuốc cho anh về uống, bệnh của anh đã không còn thấy búi trĩ lòi ra ở ngoài hậu môn của mình nữa, rất thoải mái. Sau 2 tháng điều trị thuốc, là tình trạng bệnh của anh Điệp tiến triển khá tốt. Nhưng để ổn định về lâu dài thì anh Điệp uống thuốc tiếp tục từ 1-2 tháng thuốc để tránh tái phát Vậy điều trị các bệnh trĩ phải điều trị như thế nào?

Ban biên tập chúng tôi nhận được nhiều thư và những câu hỏi về bệnh nhân Điệp mắc bệnh trĩ đã chữa khỏi chúng tôi tìm đến Trung tâm nghiên cứu và sơ chế dược liệu để được tiếp cận trực tiếp với các lương y nhiều năm và dược sĩ bác sĩ ở đó cho biết thông tin về bệnh trĩ như sau: Trĩ là một bệnh thường gặp ở khoa hậu môn trực tràng, mặc dù không phải là một bệnh nan y, nhưng trĩ lại là bệnh rất nguy hiểm, búi trĩ nằm ở ngay hậu môn, gây trở ngại cho việc đi đại tiện, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.Trĩ nếu chủ quan không điều trị, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng, áp xe hậu môn, rò hậu môn.

Bác sĩ chuyên khoa về hậu môn trực tràng khuyên bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ không nên chủ quan, khi mắc bệnh nên đến các cơ sở uy tín để khám và điều trị, tránh những biến chứng không mong muốn. Triệu chứng của trĩ nội: đại tiện ra máu, lượng máu khá nhiều, có những lúc chảy thành giọt, có lúc chảy thành tia, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, đau đầu, thở gấp, không có sức lực, ẩm ướt vùng hậu môn, ngứa.Tình trạng nặng hơn thì sẽ có búi trĩ lòi ra ngoài, có thể sẽ không chảy máu nhiều, chủ yếu chỉ là có búi trĩ lòi ra, có những bệnh nhân ngay cả khi ho, hay hắt hơi cũng làm cho búi trĩ lòi ra ngoài.

Bước đầu tiên chúng ta nên kiểm tra thăm Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ, nhưng không phải cứ đại tiện ra máu là đã chắc chắn bị trĩ, nếu thấy hiện tượng chảy máu ở hậu môn thì phải đi thăm khám ngay .

Ưu điểm của phương thuốc điều trị bằng thảo dược: – Thành phần thuốc là 100% là thảo dược. – Không có chất bảo quản, bào chế mới hoàn toàn. – Không đau, không có tác dụng ngoài ý muốn. – Tác dụng của thuốc có phần làm tăng cường sức khỏe sau thời gian điều trị

Tham khảo phương pháp Xông lá cho bệnh nhân trĩ Sau buổi nói chuyện với các chuyên gia kéo dài 3 giờ đồng hồ chúng tôi đã xin phép ghi lại công thức phương pháp xông lá giúp độc giả thêm một mẹo hay. Các loại lá bao gồm: Lá sung, ngải cứu, nghệ, cúc tần, một chén nước bồ kết đặc. Cách làm: Cho tất cả các loại lá trên rửa sạch vào nấu, sau đó dùng nước đó để xông hậu môn ở nơi kín gió. Một điểm lưu ý, không nên sử dụng bã nước xông để đắp vào hậu môn vì làm như vậy sẽ phản tác dụng, hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc xông hay thuốc ngâm để tránh tổn thưởng tại vùng hậu môn.

Theo báo khoa học đời sống về chữa trĩ nội .