Để chữa khỏi triệt để bệnh trĩ từ bài thuốc nam cổ phương là mong đợi của nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ nội tuy không ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân nhưng làm ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt, vận động của người bệnh. Để tìm hiểu về bài thuốc chữa lành bệnh trĩ, chúng ta cần phải có quan niệm cơ bản về loại bệnh này.

dau-hieu-benh-tri 

Bệnh trĩ như thế nào?

Theo thuyết cơ học bệnh có thể hình dung như sau: Các búi trĩ tĩnh mạch nằm ở dưới lớp niêm mạc được giữ nguyên tại chỗ bởi các sợi chun đàn hồi. Lúc đầu các sợi này chắc nhưng từ tuổi 20 do hiện tượng thoái hóa kéo chúng nhẽo dần và chùn ra cộng thêm tình trạng tăng áp lực trong ổ bụng (táo bón, viêm đại tràng, ruột bị kích thích) dẫn đến các đám tĩnh mạch sa dần xuống dưới và ra ngoài lỗ hậu môn, các huyết quan sẽ dãn ra căng phồng lên tạo thành búi trĩ.

Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi (khi đi cầu đôi khi phân cọ sát vào tĩnh làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu), và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Triệu chứng của bệnh trĩ:

– Đại tiện ra máu: Nhiều mức độ, có khi vài giọt, có khi thành tia (màu tươi) ngừng chảy khi đi ngoài xong.

– Đau hậu môn: Có thể không đau chỉ cộm, cảm giác khó chịu hoặc vướng, có trường hợp đau thực sự nếu bị tắc tĩnh mạch. Đau làm cho bệnh nhân không ngồi ngay ngắn trên ghế hoặc ngồi một bên mông.

– Sa lồi búi trĩ: Lúc đầu chỉ xuất hiện khi đi ngoài rồi tự co hồi, nhưng sau tái diễn nhiều lần liên tiếp búi trĩ tụt xuống không co lên được.

– Ngứa xuất hiện khó chịu ở ngoài hậu môn do hậu quả của quá trình viêm.

– Thiếu máu: tùy theo mức độ và thời gian chảy máu mà thiếu máu nhiều hay ít.

Biểu hiện bên ngoài: Trĩ sa ra ngoài (sa búi trĩ hoặc sa niêm mạc hâu môn), nội soi trực tràng thấy vùng tổn thương, có hiện tượng tắc mạch, giảm khả năng co thắt cơ vòng hậu môn. Các tổn thương kèm theo bệnh trĩ: Ap xe, dò hoặc nứt hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng.

Hậu quả của bệnh trĩ

Những bệnh nhân mắc bệnh trĩ sẽ dẫn đến một số hậu quả sau làm Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh như:

– Người mắc bệnh trĩ khiến các cơ vòng ở hậu môn bị tắc gây giảm sự lưu thông của tĩnh mạnh trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến các búi trĩ cứng hơn, gây đau nhức và rất khó trở lại bên trong hậu môn.

– Nghẹt búi trĩ có thể gây nên hoại tử nếu ở mức độ nặng hơn có thể gây nhiễm trùng máu.

– Gây nên hiện tượng thiếu máu: vì triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ là đi ngoài ra máu nên nếu tình trạng kéo dài sẽ làm cho người bệnh thiếu máu có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

– Gây khó khăn trong việc đi đại tiện hoặc còn có thể làm bạn bạn đi đại tiện không tự chủ được.

chua-benh-tri-3

– Apxe hậu môn một khi hình thành sẽ xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ. Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.

– Khi trĩ thòi ra ngoài lâu gây chảy máu, nứt hậu môn, thậm chí rặn quá nhiều còn ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Nứt, rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.

– Bệnh trĩ thường ảnh hưởng nhiều tới nữ giới do kết cấu sinh lí khác biệt nên khi bị chảy máu do trĩ trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai cần phải hết sức cảnh giác với căn bệnh này.

Điều trị bệnh trĩ:

Theo y học hiện đại: có rất nhiều phương pháp: Thắt trĩ, tiêm sơ, đốt điện, cắt trĩ theo phương pháp Nilligen, phương pháp Longo, phương pháp Doppler,vvv… Tuy nhiên sau khi phẫu thuật thì có một số biến chứng: Chảy máu, nhiễm trùng, viêm xưng chân trĩ, táo bón, bí tiểu tiện và đại tiện.

Phương pháp dùng thuốc: Uống các thuốc làm tăng sức bền thành mạch (daylon, ginkofor), đặt tại vùng tri giảm đau và chống viêm, uống thuốc kháng sinh…

Theo y học cổ truyền:

Điều trị bảo tồn: Rất nhiều vị thuốc nam có hiệu quả điều trị bệnh trị mà dân gian lưu truyền ngàn đời nay: Rau sam, hoa cà,vv.. Các bài thuốc cổ truyền: Hòe hoa tán, bô trung ích khí, chỉ thống thang …

Điều trị không bảo tồn: Bôi thuốc cho búi trĩ hoại tử và tự rụng đi.

Trong các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ có bài thuốc chữa bệnh trĩ của Cô Thị ở Cao Bằng đã được nhiều người sử dụng bởi đây là bài thuốcđiều trị triệt để bệnh trĩ tận gốc, hiệu quả lâu dài. Thời gian điều trị bệnh ngắn ngày tùy vào tình trạng của bệnh. Hơn nữa, bệnh nhân khi chữa bệnh bằng bài thuốc nam Cô Thị sẽ không bị đau đớn, không mất sức nhiều, không gây ảnh hưởng đến các bệnh mãn tính khác, không tổn thất đến cấu trúc cơ thể. An toàn nhất cho bệnh nhân, không gây nhiễm trùng, biến chứng như phẫu thuật và không gây phản ứng phụ. Điều đặc biệt, trong bài thuốc chữa bệnh trĩ gia truyền của Cô Thị chủ yếu là các loại thuốc quý với thành phần 100% là các thảo dược tự nhiên có tính mát rất lành và tốt cho cơ thể. Bài thuốc không có chất bảo quản hay các chất khác nên người bệnh có thể yên tâm tin dùng. Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột nên rất tiện cho việc sử dụng, người bệnh sẽ không phải mất nhiều công sức khi không phải đun sắc thuốc . Bài thuốc của cô đã được các bệnh nhân xác nhận rất hiệu quả và nhanh chóng giới thiệu ra khắp tỉnh khác.

Để có thể biết thêm thông tin cũng như được tư vấn sau về các bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của Cô Thị hiệu quả trên bạn có thể liên lạc tới số điện thoại: 0169.3983.758 . Ds Trang