Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biện hiện nay, bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại đem đến rất nhiều những rắc rối, ảnh hương không nhỏ đến cuộc sống của bệnh nhân. Trong bài viết hôm nay tôi xin được giới thiệu một số dược liệu chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Dược liệu chữa bệnh trĩ từ cây muống biển.

Muống biển là một loại cây cỏ mọc bò rất dài, không mọc leo, phân rất nhiều cành, muống biển mọc hoang ở khắp ven biển của nước ta. Thu hái vào tháng 5 và tháng 6. Hái lá cành non phơi khô hoặc có thể dùng cả rễ và dây làm  thuốc.

raumuongbien

Công dụng:

Dùng muống biển làm thuốc chữa bệnh trĩ kết hợp với lá đau xương, củ xả và vỏ dừa, dùng bằng cách xông lên chỗ trĩ  hậu môn, dùng 20-30g/ ngày dùng sắc hoặc xông.

Trong dân gian người dân còn dùng muống biển chữa vết loét, mụn nhọt, cảm mạo, đau bụng…

Kha tử – dược liệu chữa bệnh trĩ:

kha tử

Kha tử hay còn gọi là cây chiều liêu, là loại cây to mọc ở Biên Hòa. Kha tử là quả chín sấy hay phơi khô của cây chiều lieu. Vào tháng 9-11 quả chín hái về phơi khô là được.

Công dụng:

Kha tử là vị thuốc chuyên dùng chữa đi ngoài phân lỏng lâu ngày, chữa lỵ kinh niên, chữa trĩ, lòi dom, xích bạch đới, ngoài da còn chữa di tinh, chữa ho mất tiếng, còn dùng trong kỹ nghệ thuộc da.

Liều dùng lượng nhỏ dưới dạng sắc, hoặc bột viên.

Dược liệu chữa bệnh trĩ – Cây thiên lý.

Còn gọi là cây hoa lý, hoa thiên lý, dạ lài hương, cây được trồng khắp nơi ở Việt Nam. Sơ bộ nghiên cứu trong lá và thân có thành phần là ancaloit.

Cây thiên lý

Công dụng:

Thường dùng hoa và lá thiên lý non cho bổ và mát, theo nghiên cứu dùng lá thiên lý chữa lòi dom, trĩ nội trĩ ngoại, có thể kết  hợp chữa sa dạ con.

3 dược liệu chữa bệnh trĩ trên đây là cây thiên lý, kha tử và cây muống biển, đây đều là những loại dược liệu dễ tìm và bổ dưỡng, hi vọng sẽ đem lại một số thông tin hữu ích cho các bạn trong việc tìm phương pháp chữa trị căn bệnh trĩ.

 

Đông y cổ truyền hân hạnh được chăm sóc sức khỏe cho bạn – điện thoại tư vấn:  0169.398.3758- 04.6296.7429