benh-tri-va-cach-chua-tri 2Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 45 tuổi rồi hiện tại tôi ở Hà Nội, tôi bị trĩ cách đây 1 năm mà chữa cũng nhiều nơi rồi ở Hà Nội tôi cũng đã đi phẫu thuật tốn kém lắm, và cũng chữa thuốc nam của mấy chỗ như là thuốc dân tộc, An trĩ vương, thầy lang Trung cũng không khỏi hẳn. Bây giờ tôi lại bị ra ít máu và có búi trĩ lúc nào ở ngoài hậu môn và ngứa. Vậy mong bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên trong điều trị bệnh tối ưu nhất, cám ơn nhiều.

Trả lời.

Chào Chị

Tôi rất hiểu nỗi lo lắng của chị hiện nay, hiện tại chị đang bị trĩ ngoại kèm theo chảy máu nên gây viêm nhiễm ngứa khó chịu như vậy là thời gian qua các phương pháp điều trị là không triệt để. Sau thời gian điều trị là phải có các biện pháp ngăn ngừa để bệnh tái phát như là:

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt. Các biện pháp phòng ngừa táo bón…

Mặc dù đã phẫu thuật nhưng sau đó phải kiên trì uống thuốc nam để triệt được căn nguyên của bệnh vì phẫu thuật chỉ chữa được phần ngọn của bệnh.

Như các bệnh viện có điều trị nội khoa và thủ thuật, phẫu thuật tuy nhiên vẫn không phải là kết luận cuối cùng. Để khỏi hẳn bệnh trĩ phòng tái phát chị vẫn phải dùng thuốc thêm thời nữa.

Chị có thể tham khảo thêm các thông tin về bệnh trĩ như sau để có quyết định đúng đắn trong việc điều trị bệnh cho bản than.

Bệnh trĩ sau phẫu thuật cắt trĩ.

Khám bệnh trĩ ở đâu.

Thuốc nam điều trị bệnh trĩ.

Những thông tin trên mong rằng sau đợt điều trị dứt điểm này chị sẽ có được sức khỏe tốt.

BSCK Hậu môn- trực tràng

Phạm Hùng