Những yếu tố từ bên ngoài và bên trong Bệnh Trĩ

Yếu tố về tinh thần:

Khi cơ thể có biểu hiện bệnh trĩ là khi bệnh nhân có hoang mang lo sợ vì các triệu chứng chảy máu, đau, khó chịu vùng hậu môn, lúc này người bệnh phải được nghỉ ngơi chấn tĩnh lại tinh thần để sáng suốt đi khám và chọn phương pháp chữa trị. Lúc này yếu tố tinh thần được đề cao, tránh những kích thích xấu như là giận dữ và lo lắng quá mức. Để tăng cường kết quả điều trị người bệnh cảm thấy thoải mái và chấp nhận việc bệnh trĩ đó việc giúp việc nhìn nhận bệnh chính xác thì lúc đó có hướng điều trị đúng bệnh.

trĩ nội trĩ ngoại

Yếu tố khí hậu:

Khi cơ thể đang có bệnh trĩ thì cơ thể người bệnh kém, khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu kém dễ dẫn đến suy nhược. Khi trời nóng nực, hoặc khô hanh là khi bệnh trĩ phát triển cao độ và người có bệnh trĩ sẽ tự nhận thấy khi có sự thay đổi thời tiết đột ngột mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Theo y học cổ truyền, hay đông y: Người có khí huyết hư, dương khí bất túc hay sợ lạnh phải chú trọng cho người ấm áp. Người bệnh ngoại cảm phát sốt, biểu tà chưa giải nên tránh gió, nhiệt độ trong người cao hơn bình thường nên hạ nhiệt bằng việc bổ sung ăn uống thực phẩm mát tránh những thực phẩm nóng khó tiêu hoá để tránh việc tạo thuận lợi cho bệnh trĩ nặng lên, khi cơ thể lạnh khô hạnh nên bổ sung thực phẩm chứa lượng nước nhất định giữ ấm cơ thể khi môi trường lạnh, có thể kết hợp những bài thuốc dân gian là các loại thảo dược dễ kiếm giúp cân bằng cơ thể, tăng cường sức đề kháng với môi trường khí hậu.

 

Yếu tố về ăn uống:

Bệnh trĩ giai đoạn mới, dường như không quá nghiêm trọng nhưng bệnh kéo dài lâu khỏi dẫn đến tình trạnh người bệnh cơ thể suy yếu vì vậy việc ăn uống rất quan trọng.

Trong việc ăn uống cần chú ý mấy điểm: đầy đủ chất dinh dưỡng, thức ăn nên dùng, nên tránh cần được chú ý thực hiện điều độ hàng ngày theo sự chỉ dẫn của y bác sĩ.

Trong quá trình điều trị bệnh nên phối hợp với dùng thuốc và bổ sung dinh dưỡng, sau khi điều trị sức khoẻ chưa bình phục vẫn cần chú ý đầy đủ chất dinh dưỡng mới lại sức. Và nên ăn thức ăn gì, tránh thức ăn gì, kiêng thức ăn gì, mà quan hệ giữa thức ăn với thuốc ra sao?

Khi trong người đang có bệnh trĩ có liên quan đến đường tiêu hoá, lúc này cơ năng tiêu thường giảm sút cho nên ăn uống cần điều độ, nếu không bệnh sẽ lâu khỏi hoặc sinh ra bệnh khác, cần ăn ít một, ăn làm nhiều bữa.

 

Về việc dùng thuốc xem bài: 

đông y chữa trĩ

THUỐC NAM CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Cách chữa táo bón nhanh nhất bằng ngũ cốc