Nỗi ám ảnh vì trĩ tái phát sau khi phẫu thuật

Anh Nguyễn Hữu Nam  (Kim Sơn – Ninh Bình) đã bị bệnh trĩ nhiều năm nay, Ông đã từng đi phẫu thuật nhưng búi trĩ lại xuất hiện. Căn bệnh này làm anh luôn bị ám ảnh và lo sợ đứng ngồi không yên trong cuộc sống.

Anh Nam hiện đang làm  tại một ngân hàng, công việc bàn giấy hay phải ngồi nhiều. Cách đây gần 5 năm, vào dịp Tết, bỗng dưng hậu môn của đau rát, đi đại tiện thường xuyên chảy máu. Anh Nam chia sẻ: ‘Mấy ngày Tết, ăn thịt nhiều, ít ăn rau, đi đâu cũng uống rượu nên có lẽ bị mắc trĩ. Trước đó, tôi cũng đau âm ỉ nhưng vẫn chịu đựng được. Ra Tết thì búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu và sau đó tự tụt lên được’.

Chịu đựng qua mấy ngày lễ, anh đi khám thì bác sỹ nói anh bị trĩ độ 2. Bác sỹ kê đơn thuốc và hướng dẫn anh mua một tuýp thuốc.

Hàng tối, trước khi đi ngủ, tôi rửa sạch hậu môn, ngồi vào một chậu nước ấm pha với muối khoảng 5 phút. Sau đó, đi găng tay, lấy thuốc và bôi, ấn mạnh vào chỗ búi trĩ. Làm thế một thời gian, tôi thấy đỡ nhưng chỉ tháng sau, tôi bị lại đi cầu xong rơm rớm máu. Mỗi lần đi đại tiện phát sợ.Tôi đã dùng thuốc nhiều lần nhưng không khỏi, thậm chí cả thuốc mua tận bên Trung Quốc, thụt vào hậu môn buổi tối mà không khỏi. Tôi tìm hiểu và quyết định đi đến phòng khám tư ở đường Giải phóng, Hà Nội để cắt trĩ nhưng bệnh vẫn tái phát sau đó 1 năm’.

Theo các chuyên gia, bệnh trĩ là bệnh rất dễ tái phát nếu sau phẫu thuật không tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sỹ hoặc không có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp.

Chuyên gia này cho biết, bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn búi trĩ hay các biểu hiện của bệnh như đau, rát, chảy máu hậu môn.

Nhưng việc phẫu thuật chỉ mang tính chất giải quyết ‘phần ngọn’, còn ‘phần gốc’ là phải cải thiện sức đàn hồi, độ bền của tĩnh mạch trực tràng.

Trị tận gốc bệnh trĩ thế nào?

Trĩ nếu không trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh bằng cách làm giảm sự căng giãn tại tĩnh mạch trực tràng – hậu môn thì bệnh rất dễ tái phát sau khi dừng thuốc.

Nguyên tắc của bệnh trĩ đòi hỏi phải chữa từ bên trong. Vì khi sức bền thành tĩnh mạch giảm sút, trong khi áp lực ổ bụng tăng cao, các đám rối tĩnh mạch trực tràng, hậu môn bị sa giãn và sung huyết sẽ tạo thành búi trĩ. Việc đi cắt trĩ là giải pháp bắt buộc khi để bệnh trĩ phát triển đến mức nghiêm trọng và vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. Để điều trị bệnh từ gốc, tránh tái phát, cần bổ sung thêm thực phẩm chứa những tinh chất hữu dụng giúp nâng cao sức bền thành mạch, nhuận tràng và đặc biệt dứt điểm chứng táo bón, vì táo bón là “hung thủ” chính dẫn đến bệnh trĩ.

Hiện nay, có nhiều bệnh nhân chọn lựa giải pháp an toàn là chữa bệnh trĩ bằn phương pháp đông y. Điều này cũng không khó hiểu cho mấy khi nhiều bệnh nhân chọn bởi đây là phương pháp trị  bệnh trĩ triệt để nhất. Tuy thời gian điều trị cần có sự kiên trì của người bệnh nhưng người mắc bệnh trĩ không bị tái phát. Có nhiều bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay có bài thuốc chữa bệnh trĩ của Cô Thị được rất nhiều bệnh nhân tin dùng bởi đây là bài thuốc 100% là các thảo dược tự nhiên, dễ uống, tiện sử dụng, bệnh không bị tái phát.

 

Để được tư vấ và tìm hiểu thêm vấn đề bệnh trĩ và cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất, bạn có thể đến trực tiếp Dược sĩ Nguyệt theo số liên hệ 0169.3983.758 để được dược sĩ tư vấn cụ thể hơn về bệnh trĩ và đưa ra lời khuyên trong khi điều trị bệnh trĩ.