Trĩ nội và trĩ ngoại là hai dạng cơ bản của bệnh trĩ. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay tôi chỉ xin được giới thiệu một số bài thuốc chữa bệnh trĩ nội.

Một vài nét về căn bệnh trĩ nội:

Theo đông y cổ truyền thì bệnh Trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom, bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn, là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện.

>> Trĩ ngoại và cách điều trị

Bệnh trĩ nội: Do tĩnh mạch trên trực tràng và nhánh của nó không có van tĩnh mạch, khi máu tĩnh mạch chảy từ dưới lên trên thông qua trực tràng chảy về tim, do tư thế đứng thẳng ở người, dưới tác dụng của lực hút trái đất làm dòng chảy này bị chảy ngược xuống, rất dễ làm cho phần hậu môn trực tràng bị tụ máu, sự tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hậu môn trực tràng bị căng lên dẫn tới mắc bệnh trĩ.

Thuốc chữa bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội có 4 cấp độ:

Độ 1: Búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.

Độ 2: Khi đi cầu xuất hiện Búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên

Độ 3: Khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy mới lên được

Độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài dùng tay đẩy lên cũng không co lên được dễ dẫn đến bị thắt nghẹt gây hoại tử.

Bệnh trĩ nội tuy không thể nhìn thấy được nhưng lại gây đau đớn khó chịu cho người bệnh, do đó sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn những phương thuốc chữa bệnh trĩ nội mà các bạn có thể tham khảo.

>> Điều trị trĩ ngoại

Thuốc chữa bệnh trĩ nội:

Hiện có 3 phương thuốc chữa bệnh trĩ nội chính là:  Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bảo tồn không xâm hại, phương pháp dùng dụng cụ và phương pháp phẫu thuật

– Điều trị trĩ nội bảo tồn ít xâm hại: Khi điều trị, bệnh nhân nên uống nhiều nước, hạn chế đồ uống có nhiều chất kích thích như trà đặc, cà phê, rượu bia; tránh ăn các chất quá ngọt như mứt , chocolate,…

– Điều trị trĩ nội bằng phương pháp dùng dụng cụ gồm 3 bước:

+  Chích xơ.  Chích xơ chỉ áp dụng để chữa trĩ nội độ 1 và độ 2.

+ Thắt trĩ bằng vòng cao su, phương pháp này được chỉ định cho điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2, đôi khi được áp dụng để chữa bệnh trĩ nội độ 3 nhưng kết quả còn hạn chế.

+ Quang đông hồng ngoại

Điều trị phẫu thuật trĩ:  là giải pháp cuối cùng được chỉ định trong trường hợp bệnh trầm trọng, bao gồm phẫu thuật trĩ Longo, khâu treo trĩ, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler.

>> Thuốc nam chữa bệnh trĩ

Một số cách thức – phương thuốc chữa bệnh trĩ nội trên đây sẽ phần nào giúp những bệnh nhân mắc trĩ giảm bớt đau đớn và hạn chế được căn bệnh khó chịu này.

Đông y cổ truyền chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn:  0169.398.3758- b04.6296.7429 , email: thaoduoctribenhtri@gmail.com