Trong đông y, chứng xuất tinh sớm hay còn gọi là tảo tiết. Chứng này do nhiều nguyên nhân gây ra như tâm – sinh lý của đàn ông (căng thẳng, hồi hộp….) hoặc do thủ dâm quá độ dẫn đến sau này sinh lý bị yếu dần đi. Để chữa chứng xuất tinh sớm có rất nhiều phương pháp và các loại bài thuốc.

Trong Đông y có bài thuoc chua xuat tinh som như sau:

– (1) Địa phu tử 30g.

– (2) Khổ sâm 30g.

– (3) Ngũ bội tử 20g.

– (4) Hạt tiêu 20g.

thuoc chua xuat tinh som

 

Cách chế biến: Đem ngâm với 2 lít nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó đem lên đun nhỏ lửa khoảng 20 phút lọc bỏ bã lấy nước dùng cho chua xuat tinh som.

– Khi nước còn nóng thì đem xông hơi hạ bộ, đến khi nước ấm thì ngâm cả dương vật và tinh hoàn vào.Trong khi ngâm dùng tay lộn hết bao quy đầu và kích thích trực tiếp dương vật để làm thuốc ngấm trực tiếp và tạo hưng phấn gây cương cứng. Nếu thấy khoái cảm và xuất hiện cảm giác muốn xuất tinh thì nhấc dương vật và hạ bộ ra khỏi nước thuốc, đợi đến khi dương vật hơi mềm thì lại tiếp tục ngâm, thời gian chừng 20 phút. Nước thuốc có thể dùng lại lần thứ hai.
Dùng 1 ngày 2 lần, 14 ngày là 1 liệu trình, có thể thực hiện từ 2-3 liệu trình để điều trị và chữa xuất tinh sớm. 

Bài thuốc có tác dụng  làm thận khí vững chắc, tinh dịch không bị xuất sớm, tiêu viêm kháng khuẩn, giãn mạch máu, làm giảm tính mẫn cảm của dương vật.