Tìm hiểu chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả
Bệnh trĩ là căn bệnh phát triển tại vùng kín và rất nhạy cảm, bệnh làm cho những ai mắc phải thì khổ sở trong chuyện ăn uống, trong sinh hoạt mà trong các hoạt động bình thường cũng khiến người bệnh thực hiện rất khó nhọc nhất là những người bị bệnh trĩ lâu ngày hoặc là những trường hợp mất máu nhiều làm cơ thể suy nhược.
Bệnh trĩ ngoại thường có những búi trĩ xuất hiện ở dưới đường lược và quanh viền hậu môn, do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn. Người bị trĩ ngoại sẽ khó khăn trong việc ngồi do các búi trĩ không thể đưa được vào trong hậu môn, vì vậy với những búi trĩ lớn các triệu chứng sưng đau, nhiễm trùng và lở loét là không thể tránh khỏi.
Những hình thái của bệnh trĩ ngoại

– Trĩ ngoại do tắc mạch máu:
Những người bị bệnh trĩ ngoại bề mặt ngoài búi sưng có màu sẫm, đôi khi có màu tím. Búi trĩ cứng, đau và sưng mũ khi nhiễm trùng, da lở loét tạo thành những vết nứt kẻ hậu môn.
– Trĩ ngoại do tổ chức kết đế
Viền hậu môn sưng to, da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Nếu bị viêm nhiễm sẽ có có màu vàng, thường nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai. Thường kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.
Những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại sẽ có máu xuất hiện khi đi đại tiện. Máu có thể kèm phân hoặc xuất hiện trên giấy vệ sinh. Nếu càng rặng, máu sẽ thành giọt hoặc tia. Không chữa trị kịp thời thì mỗi lần đi cầu hoặc ngồi xổm máu lại chảy ra, dẫn đến hiện tượng mất máu quá nhiều.
Bệnh nhân có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay nằm trong hố ngồi – trực tràng… gây đau. Bệnh nhân có chảy dịch nhầy ở hậu môn và thường kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… Ngoài ra, bệnh nhân bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy
– Trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình dập
iểu hiện của bệnh trĩ ngoại đó là trước sau và quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề ngoài được phủ lớp da, dưới lớp da đó là một đám rối tính mạch lớn.
– Trĩ ngoại do chứng viêm
Nếu viêm nhiễm hậu môn dẫn đến trĩ ngoại thì người bệnh cảm thấy ngứa rát hậu môn, ẩm ướt, sau khi đại tiện hoặc hoạt động mạnh thì tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu kiểm tra có thể thấy phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to và có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.
Phòng bệnh hơn chữa bệnh và cách chữa bệnh trĩ tốt nhất chính là việc phòng bệnh thế nào?

Dinh dưỡng bằng cách thực hiện chế độ ăn uống thật thích hợp sẽ là cách tốt nhất để tránh hiện tượng nóng trong người, táo bón và xuất hiện những búi trĩ.
Cần thiết ăn những thực phẩm nhiều chất xơ, ăn nhiều rau quả, các thực phẩm có tính mát. Uống nhiều nước và chú ý sử dụng những thực phẩm tốt cho gan như diếp cá, đương quy, hoa hòe…
Không được ăn quá nhiều đồ nóng, ớt, hạt tiêu, gừng…Rượu bia, cà phê, các chất có tính cồn.

Bạn nên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và nhất thiết trong các bữa ăn của bạn đều cần phải có rau xanh.Tìm hiểu chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại
Chữa bệnh trĩ ngoại bằng cách dùng thuốc ( phương pháp nội khoa)
Tùy mức độ nghiêm trọng của bệnh như chảy máu nhiều, viêm sưng hay đau rát ở búi trĩ có thể dùng thuốc uống cầm máu trong trường hợp máu chảy ồ ạt hay loại thuốc bôi ngoài chống viêm tại chỗ viêm xưng nhưng thuốc chỉ hỗ trợ chữa bệnh trĩ ngoại một thời ngắn hết tác dụng của thuốc bệnh vẫn còn khả năng tái phát.
Chữa bệnh trĩ ngoại bằng cách loại bỏ trĩ ( phương pháp ngoại khoa)
Cách chữa bệnh trĩ ngoại theo phương pháp phẫu thuật này chỉ áp dụng khi tình trang bệnh trĩ đã ở giai đoạn cuối, trĩ đã bị viêm loét, nhiễm trùng cấp tính và có nguy cơ gây cho bệnh nhân nhiễm trùng máu trầm trọng.Phẫu thuật cắt trĩ có thể cắt bỏ từng búi trĩ, giữ lại phần lớp cơ bên trong rồi khâu lại vết thương đóng hay để hở
Tuy nhiên việc phẩu thuật cắt bỏ này nếu không cẩn thận sẽ gây tử vong cho người bệnh. Do đó các bác sĩ luôn lựa chọn cho bệnh nhân uống thuốc chữa bệnh trĩ ngoại là tốt nhất.
Cách chữa trĩ ngoại bằng đông y
Dựa trên các nghiên cứu y học hiện đại kết hợp với các hoạt chất chữa trĩ có nguồn gốc từ dược liệu, từ những vị thuốc quí truyền đời nhiều năm của thế hệ cha ông, các đã tìm ra công thức tối ưu có thể hỗ trợ chữa dứt điểm bệnh trĩ bao gồm : Trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp . Điểm khác biệt của sản phẩm là giúp co búi trĩ nhanh, an toàn cho người sử dụng, có thể dùng để hỗ trợ chữa khỏi hẳn bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật hoặc dùng để dự phòng tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật hoặc phòng bệnh khi có nguy cơ như táo bón, nứt và ngứa quanh hậu môn Tìm hiểu chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả..
Theo nhiều nguồn thông tin, báo Sức khỏe có được tiếp cận với các bác sĩ chuyên môn về hậu môn trực tràng tại tuyến bệnh viện trung ương tại Hà Nội, về cách điều trị bằng bài thuốc cô Thị đã được sưu tầm nghiên cứu thực tế phương pháp đông y trong chữa bệnh trĩ ngoại khá hữu hiệu trên đối tượng bệnh nhân trĩ .
Thông tin từ báo sức khỏe