`Câu hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi thường nghe người ta nói bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, nhưng sao tôi thấy có người bảo có cả trĩ hỗn hợp. Vậy bác sĩ cho tôi biết bệnh trĩ hỗn hợp là gì được không để tôi còn biết cách mà phòng bệnh bác sĩ ạ?

Trả lời:

Chào bạn đọc

Thường thì chúng ta sẽ được nghe tới bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại tuy nhiên bệnh trĩ được chia ra làm ba loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Để giúp bạn đọc hiểu về bệnh trĩ hỗn hợp tôi xin được giải thích như sau:

Trĩ hỗn hợp  giống như tên gọi của nó, là sự kết hợp các đặc điểm của trĩ nội  và Trĩ ngoại. Trĩ hỗn hợp có nhiều loại như loại đơn phát ở phía trước trái, phía sau phải hay giữa trái, có loại là hình vòn, tạo ra Trĩ hỗn hợp dạng vòng .

trĩ hỗn hợp là gì ? các chữa ra sao !

trĩ hỗn hợp là gì ? các chữa ra sao !

Bệnh trĩ hỗn hợp xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ở cửa hậu môn và trực tràng bị giãn, gấp khúc tạo ra một khối trĩ nằm ở cả trên và dưới vùng lược. Các khối trĩ ở cả trên và dưới vùng lược khớp với nhau làm cho các rãnh ở giữa các cơ vòng biến mất dẫn đến hình thành một khối.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ hỗn hợp thường do trĩ nội phát triển thành, hay hặp trong lâm sàng. Trĩ nội đơn thuần hay những người mắc bệnh trĩ ở thể nhẹ không có triệu chứng gì đặc biệt nên làm cho người bệnh không dễ dàng phát hiện. Đây là hạn chế làm cho người bệnh không thể phát hiện và điều trị trĩ sớm.

Với những đối tượng như người mắc các bệnh hậu môn, trực tràng, phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ nội do e ngại nên không đến gặp bác sĩ để khám và chữa trị sớm nên tạo điều kiện cho trĩ hỗn hợp hình thành và phát triển.

Đối với những người mắc các dạng trĩ thông thường nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ biến chứng nặng và phát triển thành trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp có thể điều trị dứt điểm bằng các kỹ thuật mới hiện đại và phòng được việc tái phát bệnh.