Kính gửi nhà thuốc đông y.
Hiện nay tôi đã bị bệnh trĩ được hơn 1 năm nay sau khi sinh bé đầu lòng và tôi có dự định sinh em bé thứ hai trong năm tới nhưng tôi phải chữa khỏi bệnh trĩ trước khi sinh lần 2 vì nếu không khỏi thì về sau bệnh tôi nặng hơn. Vì vậy cho tôi được hỏi quý nhà thuốc là tôi đang bị thỉnh thoảng rỉ máu, búi trĩ lúc ra ngoài lúc thì không. Vậy tôi muốn tìm hiểu thêm về bệnh khó nói này và tôi nên chọn phẫu thuật hay uống thuốc nam tại nhà thuốc? Mà thuốc nam tại nhà thuốc thì uống sẽ như thế nào.
Bác sĩ trả lời
Chào bạn sau đây bác sĩ cho bạn biết một thông tin bạn có thể tham khảo thêm. Có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, bạn nên lựa chọn cách chữa khỏi triệt để với chi phí hợp lý, an toàn và không tái phát, không biến chứng.

Những biểu hiện đối với bệnh nhân trĩ là đau đớn, rát, ngứa hậu môn, chảy máu, búi trĩ sa ra ngoài, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng là nỗi ám ảnh thường ngày của rất nhiều người, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.
Trĩ thường xuất hiện ở những người hay phải đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động; mắc bệnh táo bón kinh niên hoặc bị kiết lỵ; mang thai và cho con bú, mắc một số bệnh mãn tính…
Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo với lượng máu nhỏ vài tia máu dính vào phân. Về sau mỗi khi đi cầu thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, đi lại nhiều hay ngồi xổm thì máu lại chảy. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.
Sa búi trĩ xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu. Lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào và thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
Ngoài hai triệu chứng chính là ra máu và sa lồi búi trĩ, bệnh nhân có thể có kèm theo những biểu hiện liên quan đến đường tiêu hóa như đi lỏng, táo bón…
Chữa trị bệnh trĩ có thể không cần phẫu thuật
Điều trị bằng phương pháp nội khoa chỉ áp dụng cho những búi trĩ nhỏ, chưa bị chảy máu nhiều, đang giai đoạn cấp tính gây đau đớn, viêm nhiễm. Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, cần phải can thiệp vào búi trĩ bằng các thủ thuật chích xơ với thuốc gây xơ, đốt lạnh, thắt dây thun, đốt điện lưỡng cực, quang đông bằng hồng ngoại hay bằng phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật.
Tuy nhiên, thực tế phẫu thuật hay thủ thuật không phải là kết luận cuối cùng mà chỉ là một mắt xích trong phác đồ tổng thể. Bởi vì sau đó còn một việc hệ trọng là phục hồi chức năng hậu môn và điều trị ngăn chặn tái phát.
Nhờ khoa học phát triển, kết hợp với các bài thuốc dân gian, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những sản phẩm thảo dược có thể chữa dứt điểm trĩ ngoại, trĩ nội từ độ 3 trở xuống bằng đường uống mà không cần phẫu thuật.
Có giải pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp mới, giải quyết những khó khăn cho bệnh nhân trĩ so với phương pháp phẫu thuật.
– Bệnh nhân không bị đau đớn và không mất thời gian nghỉ ngơi (không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày) như đi phẫu thuật (thường rất đau đớn và rất lâu lành vết thương).
– Ngoài ra, bệnh nhân sẽ tránh được các biến chứng của phẫu thuật trĩ như nhiễm trùng, hẹp hậu môn.
– Giải quyết được những bệnh nhân trĩ nặng nhưng không có chỉ định phẫu thuật (trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, trĩ nội, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em…). Chi phí rẻ hơn, ít tái phát hơn do hệ tĩnh mạch được bền vững hơn nhờ uống bài thuốc nam
Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, búi trĩ nhiều năm khối trĩ đen cứng, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu quá nhiều và đau đớn dẫn đến suy kiệt sức khỏe.
Chúc bạn có được sức khỏe tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến bài thuốc chữa trĩ hãy liên hệ nhà thuốc đông y

xem thêm : Ứng phó với bệnh trĩ không dùng dao kéo , bệnh trĩ với đông y